Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Múa Việt Nam

Tuần lễ Múa Việt Nam lần đầu tiên do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào cuối tháng 10.2023.

Theo thông tin từ Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Tuần lễ Múa Việt Nam – Vietnam Dance Week 2023 có chủ đề “Hội tụ và Tỏa sắc tương lai” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21 – 29.10. Sự kiện do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn vị khác.

lần đầu tiên tổ chức tuần lễ múa

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 gồm 4 phần: Festival với các cuộc tranh tài ở 9 hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet và Neo Classic, Đương đại, Hiphop, Jazz, Pop dance, Dân gian Dân tộc, Quốc tế…; Liên hoan Múa Việt Nam – Quốc tế dự kiến với sự tham gia của 13 nước; cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc; ra mắt và phổ biến “Vũ điệu tay trong tay” biểu hiện sự gắn kết cộng đồng, truyền năng lượng tích cực với sự tham gia của 1.000 nghệ sĩ, vũ công.

Bên cạnh đó, còn có phần tranh tài của các Câu lạc bộ, Studio, Vũ đoàn… và các hạng mục liên quan đến múa khác như: Ấn phẩm, nhiếp ảnh, sách, phim, tác phẩm thị giác, công trình nghiên cứu…

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam Tuyết Minh cho biết, Tuần lễ Múa Việt Nam sẽ là sự kiện múa thường niên lớn nhất tại nước ta từ năm 2023, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, người yêu múa chuyên nghiệp và không chuyên, ở nhiều lứa tuổi, nhiều địa phương, trong nước và quốc tế.

Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ múa

“Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ múa, những người sáng tạo, thực hành, sáng tác về múa, các môn nghệ thuật khác liên quan đến múa và chuyển động gặp gỡ nhau, so tài, giao lưu, gắn kết nhằm tìm ra hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật múa”, biên đạo múa Tuyết Minh thông tin.

Bà Minh cho biết thêm, Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 sẽ mở rộng dành cho cả đối tượng là các cá nhân/tổ chức quốc tế thông qua giới thiệu, tuyển lựa của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Viện Văn hóa các nước có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Múa Việt Nam là hoạt động lớn với khối lượng công việc đồ sộ. Từ sự kiện khởi động, những người làm nghề sẽ cố gắng để mang nghệ thuật đến với người thưởng thức và mời gọi đông đảo người dân tham gia, qua đó có sự lan truyền, trở thành hoạt động cộng đồng rộng rãi, được chờ đón hàng năm.

Tuần lễ múa Việt Nam

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 đã chính thức khởi động từ hôm nay, ngày 15.7, với Vòng Sơ khảo – Thử thách video 24s, kéo dài đến ngày 17.9. Vòng Bán kết diễn ra vào ngày 22.9 dưới hình thức online. Vòng Chung kết sẽ tổ chức tại 2 khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/van-hoa/lan-dau-tien-to-chuc-tuan-le-mua-viet-nam-i336127/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *