Người sáng lập

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 là sáng kiến của Biên đạo múa Tuyết Minh dành cho Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam.

Đây là khởi đầu cho sự kiện múa thường niên lớn nhất Việt Nam, quy tụ đông đảo các nghệ sĩ biểu diễn, nhà sáng tác, nghiên cứu, tài năng biểu diễn, thực hành về múa, những người yêu nghệ thuật múa trong nước và quốc tế. Tuần lễ múa là dịp giới thiệu các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, những tìm tòi, sáng tạo, những tài năng mới của năm tổ chức sự kiện. Tại đây, các nghệ sĩ múa trong nước và quốc tế gặp nhau, trao đổi kinh nghiệm thông quan phần Liên hoan (Festival) và tranh tài (Competition). Đây cũng là cơ hội để công chúng tiếp cận toàn cảnh nghệ thuật múa Việt Nam, đồng thời tiếp thêm động lực cho nghệ thuật múa Việt Nam phát triển cùng khu vực và thế giới. Tuần lễ múa Việt Nam 2023 với chủ đề:

Hội tụ & Tỏa sắc tương lai
Meet & Shine – Brightening the future
được trông đợi là cuộc hội tụ của hàng chục nghìn nghệ sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, với hình thức tập thể và cá nhân dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam, kể cả người nước ngoài ở 4 hạng tuổi: thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (>18), người cao tuổi (>50). Ngoài ra, Tuần lễ múa sẽ mở rộng dành cho cả đối tượng là các cá nhân/tổ chức quốc tế thông qua giới thiệu, tuyển lựa của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các Viện Văn hoá các nước có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Sự kiện bao gồm 4 phần chính là:

– Liên hoan 2023 tại Hà Nội (Festival) bao gồm các cuộc tranh tài ở 9 hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet, Đương đại, Hiphop, Jazz, Pop dance, Dân gian Dân tộc, múa Quốc tế (Hạng mục Liên hoan Múa Việt Nam – Quốc tế 2023 tại Hà Nội dự kiến với sự tham gia của 13 nước: Belgium, Cambodia, China, France, Germany, India, Republic of Korea, Lao PDR, Philippines, Singapore, Sweden, Thailand, Vietnam).

– Cuộc thi (Competition) Tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam toàn quốc (Phía Bắc tại Hà Nội – Phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh) dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc.

– Ra mắt và phổ biến “Vũ điệu tay trong tay” tại Tuần lễ Múa Việt Nam biểu hiện sự gắn kết cộng đồng, vũ điệu đại chúng xuất phát từ tình yêu thương, sự sẻ chia, truyền năng lượng tích cực cho và nhận giữa con người với con người.

Điểm mới của Tuần lễ múa năm nay là vũ điệu đường phố của 1000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham dự sự kiện giới thiệu và phổ biến   điệu tay trong tay”; phần tranh tài của các câu lạc bộ, studio, vũ đoàn… và cả những hạng mục liên quan đến múa khác như: ấn phẩm, nhiếp ảnh, sách, phim, tác phẩm thị giác, công trình nghiên cứu… 

Điều hành dự án

Sáng tạo nội dung

BIÊN ĐẠO MÚA TUYẾT MINH

NHÀ THƠ - NHẠC SĨ - NGHỆ SĨ TRÌNH DIỄN CHINH BA

Cơ quan thường trực

Ban chỉ đạo

Ban tổ chức

Tiểu ban