Khởi động chuỗi hoạt động Tuần lễ Múa Việt Nam 2023

Hôm nay (15/7) Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 bắt đầu vòng sơ khảo. Với chủ đề: Hội tụ & Tỏa sắc tương lai (Meet & Shine – Brightening the future) – Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 được trông đợi là cuộc hội tụ của hàng chục nghìn nghệ sĩ chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài nước.

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 là sự kiện trọng điểm của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trong năm 2023, đồng thời cũng là khởi đầu của chuỗi hoạt động lớn, sẽ được tổ chức thường niên của Hội.

Bắt đầu từ ngày 15/7, Tuần lễ Múa Việt Nam năm 2023 sẽ tổ chức vào sơ khảo

Biên đạo múa Tuyết Minh – người tạo dựng ý tưởng cho sự kiện này cho biết, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 có chủ đề: Hội tụ và Tỏa sắc tương lai (Meet & Shine – Brightening the future) được trông đợi là cuộc hội tụ của hàng chục nghìn nghệ sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, với hình thức tập thể và cá nhân dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam, kể cả người nước ngoài ở 4 hạng tuổi: thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18), người cao tuổi (hơn 50). Ngoài ra, Tuần lễ múa sẽ mở rộng dành cho cả đối tượng là các cá nhân/tổ chức quốc tế thông qua giới thiệu, tuyển lựa của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, các Viện Văn hoá các nước có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Khởi động tuần lễ múa

Sự kiện bao gồm 4 phần chính là:

  • Liên hoan (Festival) bao gồm các cuộc tranh tài ở 9 hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & Neo Classic, Đương đại, Hiphop, Jazz, Pop dance, Dân gian Dân tộc, Quốc tế…
  • Liên hoan Múa Việt Nam – Quốc tế dự kiến với sự tham gia của 13 nước: Belgium, Cambodia, China, France, Germany, India, Republic of Korea, Lao PDR, Philippines, Singapore, Sweden, Thailand, Vietnam.
  • Cuộc thi (Competition) Tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc.
  • Ra mắt và phổ biến “Vũ điệu tay trong tay” biểu hiện sự gắn kết cộng đồng, vũ điệu đại chúng xuất phát từ tình yêu thương, sự sẻ chia, truyền năng lượng tích cực cho và nhận giữa con người với con người.

Được biết, Ban Tổ chức Tuần Lễ múa Việt Nam quyết định thu lệ phí dự thi của những người tham gia. Bởi vì, kinh phí tổ chức Liên hoan và công tác quảng bá sự kiện đều phải dựa vào nguồn thu xã hội hóa.

Biên đạo múa Tuyết Minh - người khởi tạo ý tưởng cho sự kiện
Biên đạo múa Tuyết Minh – người khởi tạo ý tưởng cho sự kiện Tuần lễ Múa Việt Nam năm 2023

Từ ngày 15/7 đến 17/9, sẽ diễn ra vòng sơ khảo – Thử thách video 24s. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 22/9 theo hình thức online. Vòng chung kết của Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức tại 2 khu vực. Khu vực phía Bắc gồm: Cuộc thi Tác phẩm múa Dân gian Dân tộc, Liên hoan múa Việt Nam – Quốc tế. Khu vực phía Nam sẽ có các hoạt động: Cuộc thi Tác phẩm múa Dân gian Dân tộc, Liên hoan múa Việt Nam – Quốc tế.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/khoi-dong-chuoi-hoat-dong-tuan-le-mua-viet-nam-2023.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *