Khởi động Tuần lễ Múa Việt Nam 2023

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 có chủ đề “Hội tụ và tỏa sắc tương lai” diễn ra từ ngày 15/7 cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài.

Theo đó, tuần lễ Múa Việt Nam 2023 dành cho đối tượng ở 4 hạng tuổi: Thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18 tuổi), người cao tuổi (trên 50 tuổi).

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10, gồm 2 nội dung: Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc toàn quốc (Competition) và Liên hoan múa Việt Nam – quốc tế (Festival).

Tuần lễ múa Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10
Tuần lễ múa Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10

Các nội dung được tổ chức 3 vòng: Vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến), từ ngày 15 đến 17/9. Vòng bán kết (hình thức trực tuyến) vào ngày 22/9.

Trọng điểm của Tuần lễ Múa Việt Nam năm nay là hơn 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham gia giới thiệu và phổ biến vũ điệu “Tay trong tay”; các cuộc tranh tài hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & neo classic, đương đại, hiphop, jazz, pop dance, dân gian dân tộc, quốc tế…

TS.NSND Phạm Anh Phương - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.
TS.NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

TS.NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, ông luôn trăn trở từ suy nghĩ làm cách nào để múa ngày một lan tỏa trong cộng đồng theo cung cách rất hiện đại: giúp người dân không chỉ ở vị thế thưởng thức mà trở thành người cùng tham gia.

“Được tham dự vào hoạt động nghệ thuật luôn có sức lôi cuốn đối với người dân và đó cũng là cách để khuyến khích người dân chú trọng tới sự chuyển động của cơ thể một cách uyển chuyển, nghệ thuật. Đáng lưu ý, xu hướng này cũng rất phù hợp với xã hội hiện đại khi cộng đồng ngày một chú trọng hơn tới sức khỏe thể chất”, ông nói.

Theo TS.NSND Phạm Anh Phương, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam xác định đây là một hoạt động rất lớn, khối lượng công việc đồ sộ, chưa từng được tiến hành ở quy mô lớn. Từ sự kiện khởi động, những người làm nghề cố gắng mang nghệ thuật đến với người thưởng thức và mời gọi đông đảo người dân tham gia, để rồi từ đó có sự lan truyền, trở thành hoạt động cộng đồng rộng rãi, được chờ đón.

Biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cho hay, Tuần lễ Múa Việt Nam quy tụ đông đảo nghệ sĩ, người yêu múa chuyên nghiệp và không chuyên, ở nhiều lứa tuổi, nhiều địa phương, trong nước và quốc tế cùng nhau thể hiện tài năng.

Tuần lễ Múa Việt Nam nhằm lan tỏa tình yêu với môn nghệ thuật múa.
Tuần lễ Múa Việt Nam nhằm lan tỏa tình yêu với môn nghệ thuật múa.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, sẽ tiến hành xây dựng đề án hoạt động để có nguồn kinh phí cố định bên cạnh việc tìm nguồn từ xã hội hóa. Chỉ có sự chủ động, nhờ vào sự tích cực của toàn thể ban chấp hành, hội viên và công chúng yêu múa thì Tuần lễ Múa Việt Nam mới thực sự đạt tới tầm vóc mà những người sáng tạo mong muốn.

Là sự kiện trọng điểm của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, chương trình được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn với các nghệ sĩ múa trong nước và là điểm đến đối với nghệ sĩ múa quốc tế thường niên. Vòng chung kết Tuần lễ Múa Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM từ 21 đến 29/10.

Nguồn: http://daidoanket.vn/khoi-dong-tuan-le-mua-viet-nam-2023-5723211.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *