Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Múa Việt Nam

Tuần lễ Múa Việt Nam lần đầu tiên do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2023.

Tuần lễ múa 1

Thông tin từ Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam vào ngày 15/7 cho biết, Tuần lễ Múa Việt Nam – Vietnam Dance Week 2023 có chủ đề Hội tụ và Tỏa sắc tương lai sẽ diễn ra tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 21 đến 29/10. Đây là sự kiện do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị khác.

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 gồm 4 phần chính: Festival với các cuộc tranh tài ở 9 hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & Neo Classic, Đương đại, Hiphop, Jazz, Pop dance, Dân gian Dân tộc, Quốc tế…; Liên hoan Múa Việt Nam – Quốc tế dự kiến với sự tham gia của 13 nước; Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc Việt Nam dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc; Ra mắt và phổ biến “Vũ điệu tay trong tay” biểu hiện sự gắn kết cộng đồng, truyền năng lượng tích cực với sự tham gia của 1.000 nghệ sĩ, vũ công.

Bên cạnh đó, còn có phần tranh tài của các Câu lạc bộ, Studio, Vũ đoàn… và cả những hạng mục liên quan đến múa khác như: Ấn phẩm, nhiếp ảnh, sách, phim, tác phẩm thị giác, công trình nghiên cứu…

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lan-dau-tien-to-chuc-tuan-le-mua-viet-nam-20230715132612413.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *