Thông tin mới nhất, không nên bỏ qua về Tuần lễ múa Việt Nam 2023

Tuần lễ múa Việt Nam 2023 (Vietnam Dance Week 2023) đã chính thức khởi động vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến).

Tuần lễ múa Việt Nam là sự kiện múa thường niên lớn nhất tại Việt Nam do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ban quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cho biết, với mong muốn để nghệ thuật múa lan tỏa trong cộng đồng theo cách hiện đại, giúp mọi người không chỉ ở vị thế thưởng thức mà trở thành người cùng tham gia, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam quyết định tổ chức Tuần lễ múa Việt Nam thường niên, với nhiều hoạt động trải dài, quy mô toàn quốc.

Sự kiện là dịp để các nghệ sĩ giao lưu, so tài sáng tạo

“Từ sự kiện khởi động, những người làm nghề sẽ cố gắng để mang nghệ thuật đến với người thưởng thức và mời gọi đông đảo người dân tham gia, để có sự lan truyền, trở thành hoạt động cộng đồng rộng rãi, được chờ đón”, NSND Phạm Anh Phương nhấn mạnh.

Theo biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Tuần lễ múa Việt Nam quy tụ đông đảo nghệ sĩ, người yêu múa chuyên nghiệp và không chuyên, ở nhiều lứa tuổi, nhiều địa phương, trong nước và quốc tế cùng nhau thể hiện tài năng.

Đây là cơ hội để các nghệ sĩ múa, những người sáng tạo, thực hành, sáng tác về múa, các môn nghệ thuật khác liên quan đến múa và chuyển động gặp gỡ nhau, so tài, giao lưu, cùng gắn kết tìm ra những hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật múa. Đồng thời, đây cũng là dịp giới thiệu các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, những tìm tòi, sáng tạo, những tài năng mới của năm tổ chức sự kiện; giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, đem đến công chúng toàn cảnh nghệ thuật múa Việt Nam.

Tuần lễ múa Việt Nam 2023 có chủ đề “Hội tụ và tỏa sắc tương lai” dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam và người nước ngoài, ở 4 hạng tuổi: Thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18 tuổi), người cao tuổi (trên 50 tuổi).

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 15-7 đến 29-10, gồm 2 nội dung: Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc toàn quốc (Competition) và Liên hoan múa Việt Nam – quốc tế (Festival). Các nội dung được tổ chức 3 vòng: Vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến), từ ngày 15 đến 17-9. Vòng bán kết (hình thức trực tuyến) vào ngày 22-9. Vòng chung kết được tổ chức tại 2 khu vực: Phía Bắc từ ngày 26 đến 29-10; phía Nam từ ngày 19 đến 22-10.

Trọng điểm của Tuần lễ múa Việt Nam năm nay là hơn 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham gia giới thiệu và phổ biến vũ điệu “Tay trong tay”; các cuộc tranh tài hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & neo classic, đương đại, hiphop, jazz, pop dance, dân gian dân tộc, quốc tế…

Nguồn: https://danviet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-tuan-le-mua-viet-nam-2023-20230715152702489.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *