Tuần lễ múa Việt Nam 2023 chính thức khởi động

Ngày 15/7, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 (Vietnam Dance Week 2023) đã chính thức khởi động vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến).

Tuần lễ múa Việt Nam là sự kiện trọng điểm lớn nhất của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam trong năm. Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Công ty Truyền thông Kinh Kỳ Foundation.

khởi động tuần lễ múa

Với chủ đề “Hội tụ và tỏa sắc tương lai”, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam và người nước ngoài, ở 4 hạng tuổi: Thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18 tuổi), người cao tuổi (trên 50 tuổi).

Nghệ sĩ nhân dân Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cho biết, với mong muốn để nghệ thuật múa lan tỏa trong cộng đồng theo cách hiện đại, giúp mọi người không chỉ ở vị thế thưởng thức mà trở thành người cùng tham gia, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam quyết định tổ chức Tuần lễ múa Việt Nam thường niên, với nhiều hoạt động trải dài, quy mô toàn quốc.

Các nghệ sĩ múa, những người sáng tạo, thực hành, sáng tác về múa, các môn nghệ thuật khác liên quan đến múa và chuyển động sẽ có cơ hội gặp gỡ, so tài, giao lưu, cùng gắn kết tìm ra những hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật múa. Đồng thời, Tuần lễ múa Việt Nam cũng là dịp giới thiệu các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, những tìm tòi, sáng tạo, những tài năng mới của năm tổ chức sự kiện; giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, đem đến công chúng toàn cảnh nghệ thuật múa Việt Nam.

Sự kiện là dịp để các nghệ sĩ giao lưu, so tài sáng tạo

Năm nay, sự kiện bao gồm 2 nội dung, diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10: Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc toàn quốc (Competition) và Liên hoan múa Việt Nam – quốc tế (Festival). Các nội dung được tổ chức 3 vòng, cụ thể:

Ngày 15 đến 17/9: Vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến).

Ngày 22/9: Vòng bán kết (hình thức trực tuyến).

Vòng chung kết được tổ chức tại 2 khu vực: Phía Bắc từ ngày 26 đến 29/10; phía Nam từ ngày 19 đến 22/10.

Trọng điểm của Tuần lễ múa Việt Nam năm nay là hơn 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham gia giới thiệu và phổ biến vũ điệu “Tay trong tay”; các cuộc tranh tài hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & neo classic, đương đại, hiphop, jazz, pop dance, dân gian dân tộc, quốc tế…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *